Cảm động trước câu chuyện tình của 2 chàng trai quyết tâm đến với nhau

Thứ Bẩy, 05/04/2014
Vượt qua những định kiến của xã hội và nhận được sự ủng hộ của gia đình, 2 chàng trai người Trung Quốc đã quyết tâm yêu thương và chung sống với nhau suốt đời.
Anwei đã kết bạn với Yebin (33 tuổi) trên trang mạng xã hội QQ vào năm 2011. Sau một thời gian kết bạn và trò chuyện, Yebin đã quyết định chuyển tới Urumqi để có thể gặp Anwei. Cuộc gặp gỡ đó đã chắp cánh cho tình yêu của 2 người. Không lâu sau đó, Anwei lên đường chuyển tới ngôi làng nhỏ nơi Yebin sinh sống để được gần bên người mình yêu thương. 
 
Cảm động trước câu chuyện tình của 2 chàng trai quyết tâm đến với nhau 1
Anwei (trái) và Yebin (33 tuổi) đứng cùng nhau ở cánh đồng gần nhà. 
 
Được sự ủng hộ và đồng ý của gia đình, Yebin cùng Anwei đã sống trong 1 ngôi nhà ngay bên cạnh nhà của cha mẹ Yebin. Đặc biệt, cha mẹ Yebin còn cho biết họ ủng hộ tình yêu của con trai nên đã xây riêng cho con 1 căn nhà để Yebin có thể sống cùng người mình yêu mà không ảnh hưởng tới những người xung quanh. 
 
Ít ai biết được rằng trước đó cả Yebin và Anwei đều đã từng hẹn hò với những cô gái trong làng. Thế nhưng dù có người yêu, cả 2 đều thấy rất cô đơn, lạc lõng. Thậm chí Yebin đã từng kết hôn với 1 cô gái ở làng bên. Đó là cuộc hôn nhân do gia đình sắp đặt. Yebin nói "Tôi luôn biết mình đồng tính nhưng tôi thấy nhiều người đồng tính vẫn kết hôn nên tôi nghĩ tôi cũng có thể làm được điều đó".
 
Thế rồi, ngay sau ngày tổ chức hôn lễ, Yebin đã thấy mình không hề có cảm xúc với người vợ mới cưới và không thể tiếp tục cuộc sống như vậy. Sau vài ngày chung sống, vợ Yebin do quá tức giận nên đã bỏ về nhà. 
 
Sự việc khiến nhiều người trong làng liên tục bàn tán về giới tính của Yebin. "Khi bạn sống ở một ngôi làng nhỏ, hầu hết mọi người đều nghĩ rằng bạn nên kết hôn để sinh con nối dõi, nếu không khi về già, bạn sẽ cô đơn. Bởi vậy nếu những người đồng tính sống với nhau, mọi người sẽ thấy điều đó bất thường và khó chấp nhận", một người cũng có con đồng tính cho biết.
 
Về phía gia đình Yebin, khi biết con mình đồng tính, cha mẹ của Yebin đã rất thất vọng và buồn chán. Họ đã nhờ tới sự giúp đỡ của các bác sĩ để "điều trị" cho Yebin. Thế nhưng, sau tất cả mọi cố gắng, cha mẹ Yebin nhận ra rằng được nhìn thấy con hạnh phúc là điều quan trọng hơn cả.
 
Đối mặt với biết bao lời đồn thổi, phán xét từ người dân trong làng, gia đình Yebin vẫn yêu thương đùm bọc, ủng hộ cuộc sống mới của con. Ngoài ra, để đảm bảo cho cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, Anwei và Yebin đã cùng nhau ký một bản kết hôn do chính 2 người cùng gia đình soạn thảo, trong đó, 2 người sẽ cùng nhau gánh vác công việc kiếm tiền, chăm sóc lẫn nhau.
 
Giờ đây, khi câu chuyện tình của Anwei và Yebin được nhiều người biết đến hơn, người dân trong làng cũng đã bắt đầu thấu hiểu và có cái nhìn thoáng hơn với đôi bạn trẻ. Ngoài ra, cũng từ câu chuyện của Anwei và Yebin mà khá nhiều người đồng tính khác tại Trung Quốc cũng đã dũng cảm công khai giới tính thật của mình.
 
Chia sẻ về cuộc sống của mình vào thời điểm hiện tại, Yebin nói "Chúng tôi không có gì là đặc biệt cả. Chúng tôi chỉ cố gắng sống cuộc sống của mình".
 
(Nguồn: Shanghaiist & GlobalTimes)


Các tin mới hơn


Các tin khác