Những bức ảnh hiếm có về các cặp đôi đồng tính vào đầu thế kỷ 20

Những bức ảnh hiếm có về các cặp đôi đồng tính vào đầu thế kỷ 20 Bất chấp nguy cơ bị bại lộ giới tính thật, nhiều cặp đồng tính vẫn tới tiệm chụp ảnh để ghi lại những khoảnh khắc hạnh phúc bên nhau.

Sẽ là bình thường nếu như mọi người chứng kiến cảnh tượng 1 cặp vợ chồng âu yếm, quấn quít nhau trong phòng ngủ, nhà bếp, phòng tắm hay ngoài khu vườn nhỏ xinh. Thế nhưng, điều khác biệt và gây xúc động trong bộ ảnh mà nhà viết kịch bản phim người Pháp Sébastien Lifshitz mới công bố là các nhân vật trong những bức ảnh của ông đều là những người đồng tính. 
 

Để ghi lại được những bức ảnh quý giá và ý nghĩa này, các cặp đôi phải tới 1 tiệm ảnh để rửa phim, vì vậy, những lần đi chung chụp ảnh sẽ khiến họ dễ bị lộ giới tính thật của mình. Trong khi đó, vào thời điểm đầu thế kỷ 20, nhiều nước vẫn chưa chấp nhận người đồng tính và hôn nhân đồng tính.
 

Nhà viết kịch bản phim người Pháp Sébastien Lifshitz đã mất 20 năm để thu thập những bức ảnh này từ những khu chợ đồ cũ hay những gian hàng giảm giá - nơi ông tìm thấy tình yêu với những số phận bị ruồng bỏ trong xã hội.
 

Ông Lifshitz chia sẻ những cặp đôi muốn lưu lại tình yêu dành cho nhau nên họ đã bất chấp mọi nguy cơ bị bại lộ giới tính để tới tiệm chụp ảnh. Các cặp đôi có rất nhiều lý do để giữ kín giới tính thật của bản thân vào đầu những năm 1900, bởi cho tới năm 1967, đồng tính luyến ái được coi là bất hợp pháp, hay thậm chí vào năm 1973, nó được xem như một căn bệnh tâm thần ở Mỹ.
 

Trong số những bức ảnh mà ông Lifshitz thu thập được, nhiều bức ảnh được cho là có nguồn gốc từ Mỹ và các nước châu Âu như Pháp, Bồ Đào Nha hay Đức.
 

Để giới thiệu cụ thể hơn cho khán giả cùng biết đến cuộc sống của những người đồng tính đầu thế kỷ 20, ông Lifshitz cũng thực hiện 1 bộ phim tài liệu mang tên "The Invisibles". Bộ phim từng dự liên hoan phim Cannes và đã giành được giải thưởng Cesar về phim tài liệu hay nhất năm 2013. 
 

Ngoài ra, mới đây, ông cũng xuất bản một quyển sách có tên "The Invisibles: Portraits of Love and Pride" với gần 250 bức ảnh về các cặp đôi đồng tính được thu thập từ hơn 20 năm qua.